[Điều ít ai ngờ đến] Hãy dọn kệ sách Montessori cồng kềnh của bạn đi, chỉ cần…| Thiên Tài Nhí

2
2[Điều ít ai ngờ đến] Hãy dọn kệ sách Montessori cồng kềnh của bạn đi, chỉ cần…| Thiên Tài Nhí

Chi tiết xem thêm tại:

Video là đôi lời review, đánh giá và cảm nhận của một người mẹ đã và đang rất thành công trong việc nuôi dạy con tại nhà theo phương pháp giáo dục Montessori.

* Lời tâm sự của Chị Trần Thanh Trúc – hiện có 3 nhóc: hai bạn sinh đôi hơn 30 tháng và một bạn 6 tháng tuổi.

Với PPGD Montessori, con hoàn toàn có thể tự học bài, ôn bài, làm các hoạt động kích thích trí não của con mà không phụ thuộc vào sự tương tác với bố mẹ. Hơn nữa, kỹ năng và các giác quan của con cũng được trau dồi và kích thích phong phú, đầy đủ hơn nên mình đã chuyển đổi phương pháp và áp dụng cho con thành công.

Trong Montessori có 1 từ khóa mà mình rất tâm đắc đó là “Thời kỳ nhạy cảm”. Đó là các giai đoạn mà tại thời điểm đó trẻ có thể dễ dàng học tập được các kỹ năng hay kiến thức dựa theo sự hướng dẫn của nhu cầu nội tại mà không tốn quá nhiều công sức. Do đó, ba mẹ chỉ cần kiên nhẫn quan sát, chờ đợi thời kỳ nhạy cảm của con đến và thiết kế các giáo cụ, hoạt động phù hợp với nhu cầu đó của con để hỗ trợ con tự học tập và rèn luyện và thỏa mãn nhu cầu của mình. Như vậy, việc học của trẻ sẽ thật nhẹ nhàng, vui vẻ và hiệu quả hơn gấp bội so với học theo chương trình hay kỳ vọng sẵn có của ba mẹ.

Mục đích cuối cùng của Montessori theo mình hiểu là rèn sự tập trung, tự lập, tự giác và các kỹ năng dành cho trẻ để làm nền tảng cho các cấp học cao hơn.

Ví dụ: nhiều mẹ khi con lên lớp 1 hay trước khi con vào lớp 1 một thời gian ngắn mới bắt đầu cho con đi học các lớp luyện viết, luyện chữ đẹp hay học chữ để có thể dễ dàng vào lớp 1. Nhưng trẻ đang chơi quen suốt cả 5,6 năm, đến vào lớp 1 sẽ khó để trẻ có thể tự giác và tập trung ngồi vào bàn học mà không phải quát nạt. Điều này sẽ tạo stress cho cả mẹ và con khi học.

Điều mình hài lòng nhất về phương pháp này là việc con tự lập như một người lớn thu nhỏ trong việc làm hàng ngày nhưng tâm hồn thì vẫn là một đứa trẻ vô tư, hạnh phúc.

Việc học Mon không phải để con trở thành thiên tài, mà con trở thành em bé tự lập, ngoan ngoãn, lễ phép, biết cách bảo vệ bản thân, đồng thời có tư duy logic tốt để có thể dễ dàng tiếp thu các thông tin mới ở các cấp học cao hơn. Quan trọng nhất là con tự giác trong việc học tập, nên mẹ sẽ không mất thời gian cho việc học hành của con sau này nữa, mà có nhiều thời gian chăm sóc em bé nhỏ hoặc phục hồi sức khỏe và theo đuổi các sở thích của bản thân.

* THIÊN TÀI NHÍ Là nơi chia sẻ những kiến thức đúng và tài liệu hay nhất về các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi, như:
– Phương pháp giáo dục montessori
– Phương pháp giáo dục sớm glenn doman
– Phương pháp giáo dục sớm shichida
– Phương pháp giáo dục sớm steiner
– Dạy con kiểu Nhật
– Cách dạy con của người do thái
– …

* Kênh Thiên Tài Nhí liên tục cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất, cùng những đánh giá phân tích chuyên sâu của những Chuyên gia giáo dục hàng đầu trên Thế Giới và Việt Nam về nuôi dạy con trẻ từ 0 đến 15 tuổi, cùng với đội ngũ phóng viên chuyên nghiệp mang đến cho cha mẹ những cái nhìn tổng quan nhất về giáo dục đầu đời cho trẻ ở nhà trường và ở nhà:
– Dạy con tại nhà
– Dạy con về tài chính
– Phương pháp ăn dặm cho bé
– Hướng dẫn cách chơi với trẻ con
– …

* Ngoài ra, các bài viết chi tiết cũng được cập nhật thường xuyên trên trang

* Hotline: 0941080569

* Một số bài viết hay khác ở trên trang sau

* Hãy đăng ký kênh youtube này của Thiên Tài Nhí để là người đầu tiên nhận được thông báo khi có video mới nhất, tránh bỏ lỡ những thông tin giá trị.

* Chúc các bạn luôn giữ Tâm An và Nuôi dạy con Nhàn Nhã!

Nguồn: https://jaxbrews.com/

Xem thêm bài viết khác: https://jaxbrews.com/giao-duc/

2 COMMENTS

  1. cuốn sách đã cho tôi cái nhìn từ tổng thể tới chi tiết. Tôi chẳng còn phải lặn lội, mò mẫm trên internet để tìm hoạt động chơi cho con nữa. thật tuyệt vời!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here