Mùa lúa chín ở Sapa tỉnh Lào Cai | Lúa chín Tây Bắc vào tháng 9 | ZaiTri

5
2Mùa lúa chín ở Sapa tỉnh Lào Cai, Việt Nam, từ Sapa bạn có thể rong ruổi trên xe máy để đến thăm và thả mình thưởng thức hương thơm từ những cánh đồng lúa bậc thang chín vàng dọc 2 bên đường trên những ngọn đồi, do đặc tính vùng cao nên ruộng lúa ở đây rất đặc biệt dưới bàn tay khéo léo của người dân tộc Mông, Thái, Dao đỏ …

Mùa lúa chín ở sapa là tháng mấy? thường là giữa tháng 9 và cuối tháng 10, nhất là gần đây Yên Bái đã tổ chức Festival lễ hội mùa vàng Tây Bắc thì lúa được gặt chậm hơn và chín vàng đẹp hơn.

Du lịch Sapa mùa lúa chín vàng có rất nhiều công ty kinh doanh tác tour 3 ngày 2 đêm hay 4 ngày 4 đêm và dài hơn thì có tour Mùa Vàng Tây Bắc 5 ngày 4 đêm rất thú vị cho bạn trải nghiệm toàn bộ đặc sản Tây Bắc từ lợn mán đến rượu táo mèo hay su hào tươi ngon ở xứ lạnh.

Sapa đã tuyệt đẹp trong sương, khi cánh đồng lúa ngã vàng bạn sẽ thêm yêu vùng đất du lịch này và mong muốn vác balo đến ngay để chiêm ngưỡng ruộng bậc thang có một không hai trên thế giới, Zai Tri sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Sapa mùa lúa chín khi trời luôn dịu mát, gió nhè nhẹ đặc biệt khi chiều về nắng trên bản vàng như mật ong, bạn sẽ choáng ngợp bởi thiên nhiên hùng vĩ, những đường cong, đường thẳng, đường xéo được tạo ra từ ruộng bậc thang khi nhìn từ trên cao là bức hoạ màu sắc vô thường sẽ làm bạn kinh ngạc và thích thú muốn selfie ngay một vài tấm ảnh post Facebook hay chia sẻ cảm giác hứng khởi cùng người thân, người yêu, bạn bè …

Kinh nghiệm đi Sapa để lắm lúa vàng vào tháng 9 và cuối tháng 10 như sau: Nếu từ Hà Nội bạn có thể đi xe giường nằm cao cấp tại bến xe Mỹ Đình chỉ với 5-6 tiếng bạn sẽ đến ngay Sapa huyền ảo trong sương mờ, còn nếu bay ra sân bay Nội Bài, bạn đón ra ngay đầu cao tốc Hà Nội – Sapa cách đó 2-3km và có thể đón xe giường nằm lên Sapa, để an toàn bạn nên book xe trước, nếu không book thì bạn vẫn yên tâm là có rất nhiều chuyến xe lên Sapa mà bạn có thể đi.

Giá vé xe hiện khoảng 230.000 VNĐ – 250.000 VNĐ cho xe giường nằm cao cấp 5-6 tiếng của các hãng xe nổi tiếng xe khách tuyến Hà Nội – Sapa – Lào Cai như: Ecosapa, Sao Việt, Sapa Express, Hưng Thành, Hải Vân, VietBus … với 44-46 giường, tuỳ xe sẽ có nhà vệ sinh luôn trên xe, ngoài ra bạn cũng có thể đi Tàu lên Yên Bái đêm xuất phát lúc 20g00 rồi từ đó đi xe 16 chổ lên Sapa chỉ với 40Km.

Tại Sapa bạn có thể thuê xe máy để đến các bản của người dân tộc với giá 80k-150K ngày tuỳ loại xe, như Zai Tri đi xe Wave thì 80K / ngày, đưa giấy tờ tuỳ thân hay thông tin bạn đang ở Khách sạn là dễ dàng mướn được xe.

Nếu bạn thích đi dài hơn thì có thể theo cung đường các Phượt thủ yêu thích đi như Hà Nội – Tú Lệ – Khau Phạ, Mù Căng Chải – Lai Châu – Ô Quy Hồ rồi về Sapa để ngắm lúa chín.

Từ Sapa bạn đi xe máy hay đi bộ đến Cát Cát chỉ 2 km, Tả Van, Tả Phìn, Sín Chải, San Sả Hồ … nơi có nhiều ruộng lúa đẹp. Hình ảnh Sapa mùa lúa chín đẹp luôn làm các nhiếp ảnh gia, phượt thủ, du lịch bụi … đều nóng lóng khi Facebook đều đặn lan truyền các hình ảnh quá đẹp vàng óng về Sapa đẹp rực rỡ mùa lúa chín ở Tây Bắc cũng.

Sa Pa là một thị trấn vùng cao, là một khu nghỉ mát nổi tiếng thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Wikipedia

Mùa lúa chín vàng ở Sapa tỉnh Lào Cai | Lúa chín Tây Bắc | ZaiTri ©2016 ZaiTri TV. All rights reserved.

☞ *** Thích ZaiTri hãy bấm: Like, Share clip, Comment về những gì bạn thấy đồng thời bấm Subscribe (Đăng ký) để nhận clip mới nhất nhé: ***

FOLLOW ZAI TRI: #zaitri
☞ Facebook:
☞ YouTube:
☞ Website:
☞ Google+ Page:
☞ Flickr:
☞ Email hợp tác kinh doanh quảng cáo, nhờ review: ads@zaitri.com

Nguồn: https://jaxbrews.com/

Xem thêm bài viết khác: https://jaxbrews.com/du-lich/

5 COMMENTS

  1. * Thích ZaiTri hãy bấm: Like, Share clip, Comment về những gì bạn thấy đồng thời bấm Subscribe (Đăng ký) để nhận clip mới nhất nhé: http://goo.gl/SYfLer * Một series dài các clip về lúa từ kênh YT ZaiTri các bạn nhớ xem nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here