Tam Cốc – Bích Động – Ninh Bình – Mùa Lúa Chín Vàng

49
2Tam Cốc – Bích Động – Ninh Bình – Mùa Lúa Chín Vàng
Được Xuất Bản Bởi Flycam 4K – Tháng 6 Năm 2017.
Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: a_g@yahoo.com
Số điện thoại: +84968009999
Facebook Fanpage:
Instagram: Flycam 4K
Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây:

Giới thiệu về Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động, còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam. Toàn khu vực bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến triều đại nhà Trần nằm chủ yếu ở xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình. Quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc được thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt và đã được UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Tổng quan
Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động hiện có diện tích tự nhiên là 350,3 ha, nằm cách quốc lộ 1A 2 km, cách thành phố Ninh Bình 7 km, cách thị xã Tam Điệp 9 km. Chủ yếu khu vực nằm trên xã Ninh Hải (Hoa Lư). Các trung tâm đón khách phân bố ở các điểm: Tam Cốc, Cố Viên Lầu, thung Nắng, thung Nham, chùa Bích Động, hang Múa.

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động gồm nhiều tuyến tham quan du thuyền, đi xe đạp và đi bộ nối khoảng gần 20 điểm du lịch. Các tuyến chính của khu du lịch:

Các tuyến du thuyền gồm: Tuyến bến Văn Lâm – sông Ngô Đồng – Tam Cốc; Tuyến Xuyên thủy động (xuyên dưới Bích Động); Tuyến Thạch Bích – thung Nắng; Tuyến thung Nham – vườn chim, Tuyến hang Bụt – động Thiên Hà…
Các điểm du lịch đi bộ, xe đạp và leo núi: Núi và chùa Bích Động; động Tiên; hang Múa; khu nhà cổ Cố Viên Lầu; đền Thái Vi – động Thiên Hương…

Các tuyến du lịch chính
Tam Cốc – Đền Thái Vi – Động Thiên Hương
Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc là tuyến du thuyền được khai thác đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

Hang Cả dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Trong hang khí hậu khá mát và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng.
Hang Hai, cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống rất kỳ lạ
Hang Ba, gần hang Hai, dài 50 m, trần hang như một vòm đá, thấp hơn so với hai hang kia

Muốn thăm Tam Cốc, du khách xuống thuyền từ bến trung tâm. Thuyền đưa du khách trên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn qua các vách núi, hang xuyên thuỷ, cánh đồng lúa. Thời gian đi và trở lại khoảng 2 giờ. Phong cảnh Tam Cốc, nhất là 2 bên dòng sông Ngô Đồng có thể thay đổi theo mùa lúa (lúa xanh, lúa vàng hoặc màu bạc của nước trên cánh đồng).

Đền Thái Vi là nơi thờ các vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, các tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải và hoàng hậu Trần Thị Dung. Xưa vùng núi Tam Cốc là nơi nhà Trần về đây dựng hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến chống Nguyên Mông. Có thể đi bộ đến đền Thái Vi từ hành trình Tam Cốc hoặc theo đường bộ cách bến thuyền Tam Cốc 2 km.

Động Thiên Hương nằm trên đường từ sông Ngô Đồng vào đền Thái Vi, là một động khô và sáng nằm ở lưng chừng núi có độ cao so với mặt đất khoảng 15 m. Động có chiều cao khoảng 60 m, sâu 40 m, rộng 20 m. Đỉnh động rỗng nên động còn có tên là Động Trời. Nằm gọn trong động là miếu thờ bà Trần Thị Dung, vợ vua Lý Huệ Tông. Là một người đã truyền cho nhân dân xã Ninh Hải nghề thêu ren.

Nguồn: https://jaxbrews.com/

Xem thêm bài viết khác: https://jaxbrews.com/du-lich/

49 COMMENTS

 1. The view of Tam Coc – Bich Dong is amazing, especially when you were on a boat. Highly recommend it for all traveler. Visit during summer is the best time.

  For a well-arranged itinerary to Tam Coc – Bich Dong- Ninh Binh, you can

  contact us via our website: https://www.orientallotustravel.com/.

 2. Xa quê năm 15 tuổi – sau nửa thế kỉ tha phương cầu thực – nay về già thấy quê hương NINH BÌNH quá đẹp . Ngày xưa cơm ăn không no-áo không đủ ấm mới xa quê .

 3. EM XIN PHÉP ĐĂNG VIDEO NÀY LÊN FACE VÀ CÓ GHI NGUỒN ĐƯỢC KHÔNG Ạ ? EM CẢM ƠN Ạ

 4. ad cho e xin mấy cảnh flycam e học dựng được không ạ, e cảm ơn, xin ad gửi vào mail vuongtranvtc@gmail.com

 5. Lúa mùa này còn xanh, bác nông dân mới ra thăm đồng :)) https://www.youtube.com/watch?v=iHfQn61fWmM&feature=youtu.be

 6. Ninh Bình là vùng đất “sơn thủy hữu tình” .Đây là nơi đẹp nhất trong những nơi tôi từng đặt chân đến trên dải đất hình chữ S – https://goo.gl/aHTCUs

 7. Mình muốn liên hệ với bạn để hỏi về việc mua bản quyền. Bạn có thể liên lạc với mình theo email: phuonganh10@gmail.com được không? Xin cảm ơn bạn!

 8. Ninh Bình đẹp quá các bạn ơi, đăng kí tour cùng Du Lịch Việt nhé https://dulichviet.com.vn/du-lich-ninh-binh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here